món ăn ngon miền Tây

Đăng ngày: 12, Jul 2019 | Lượt xem: 5 | Mã tin: #381760
0vnđ
Chia sẻ Báo vi phạm In ấn Thêm vào mục yêu thích
Khu vực: Toàn Quốc
Tỉnh thành: Toàn Quốc

xem chi tiết : http://tourviet.com.vn/

Ghé với ẩm thực miền Tây thì không thể không kể đến món bồn bồn nấu cá lóc. Với món ăn này thì cá Lóc sẽ được làm sạch rồi đặt lên bồn bồn muối chua để hấp chín và được ăn cùng rau cùng bún.

mặc dù không phải được chế biến từ sơn hào hải vị nhưng món bồn bồn nấu cá lóc lại khiến thực khách không thể nào kìm lòng trước nồi cá lóc nghi ngút khói mà mùi vị lại giản dị, thơm ngon.

Đối với người dân sống loanh quanh rừng U Minh thì món mắm ong rừng U Minh là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hằng ngày.

Để chế biến món mắm ong rừng U Minh thì bạn chỉ cần chần tổ ong vào nước sôi để lấy ong. Rồi nêm nếm gia vị và cho thêm một chút thính gạo rang xay nhuyễn là đã có thể thưởng thức

Đuông dừa chấm mắm ớt là một trong các món đặc sản của người miền Tây. Không những thế, không phải người nào cũng dám ăn bởi hình dạng bên ngoài giống như loài sâu hơn là 1 món đặc sản.

Món chuột đồng chiên sả ớt được chế biến bằng cách làm sạch chuột rồi tẩm các gia vị và cho lên chảo chiên là có ngay món thịt chuột vàng ươm, bắt mắt với mùi thơm quyến rũ.

Xoài được bằm và trộn với cá lóc hay cá khô sặc ăn với cá cơm thì đảm bảo hết sạch nồi cơm bởi vị xoài chua chua ngọt ngọt, ớt cay cay cùng mùi thơm giòn của miếng cá nướng

từ lâu món cá lóc nướng đã trở thành món ăn dân dã thân thuộc với người dân Nam Bộ. Tuy phương pháp chế biến cực kỳ đơn giản nhưng lại mang hương vị thơm ngon và hấp dẫn khiến cho người ăn khó có thể cưỡng lại.

Lẩu cá linh bông điên điển là món ăn yêu thích ở miền Tây Nam Bộ mùa nước nổi. Điều tạo nên sự độc đáo cho món ăn này là chính là mang vị đặc trưng của cá và bông điên điển hòa quyện cùng với gia vị làm thêm phần thơm ngon, hấp dẫn khiến người ăn dù khó tính thế nào cũng phải hài lòng và tấm tắc khen ngợi.

Bánh giá chợ Gồng được ăn cùng với nướng mắm tỏi ớt, vừa là món ăn chơi vừa là món bánh được sử dụng trong những bữa tiệc trang trọng. Bánh này được làm từ gạo nếp dẻo thơm miền Tây nên có hương vị rất đặc trưng. Phần nhân bánh đem lại cho khách hàng vị thơm ngon, ngọt bùi của tôm và giá.

Lẩu mắm là món đặc trưng của người miền Tây Nam bộ, nếu như ai có dịp được ăn 1 lần thì chắc hẳn sẽ không quên được mùi vị thơm ngon ngọt của cá Linh, mặn mà vị mắm và được ăn cùng những loại rau thì không còn gì xuất sắc bằng.

cách chế biến món bánh canh bột này cũng khá đơn giản Không những thế khá mất chút thời gian. Bởi bột bánh canh phải được xắt thành từng sợi nhỏ rồi được nấu lên cùng thịt vịt và huyết heo trộn với nếp dẻo tạo ăn rất lạ miệng và rất đặc biệt của người miền Tây.

Ba khía muối được gỡ bỏ vỏ rồi trộn cùng với tỏi ớt, đường và chanh và chỉ cần khoảng 30 phút sau là có thể được. Món ăn này đã đi vào món ăn thân thuộc của nhiều gia đình sông nước Miền Tây bởi mang hương vị thơm ngon đặc biệt của ba khía, vị ngọt của đường, vị chua của chanh và vị cay nồng của tỏi ớt.


DU LỊCH TOUR VIỆT

Cùng bạn du hành mọi miền đất nước



   1. Thongtinmuaban.vn - Không trực tiếp bán hàng - Quý khách muốn mua xin vui lòng liên hệ thông tin người bán trong tin đăng đó.
   2. Thongtinmuaban.vn - Không bảo đảm tính chính xác của các sản phẩm và uy tín của người bán.
   3. Quý khách cần xem rõ thông tin sản phẩm trước khi liên lạc với người bán - Nếu phát hiện sai phạm hoặc gian lận hãy liên hệ với BQT web để xử lý.
Sản phẩm tương tự